เครื่องปั่นน้ำผลไม้ขวัญใจเมืองซัปโปโล

และแล้วเหตุการณ์ที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลไทยนั้นก็จะต้องจารึกไว้อีกหนึ่งบท นั่นก็คือว่าได้มีนักเตะไทยที่ชื่อ ชนาธิป สรงกระสินธ์ได้ลงเล่นในเกมส์การแข่งขันฟุตบอลลีคของประเทศญี่ปุ่น หรือที่เราเรียกกันว่าเจลีคนั่นเอง โดยที่เมื่อช่วงประมาณเดือนที่แล้วนั้นทางชนาธิปได้มีโอกาสได้เซ็นสัญญากับสโมสรซัปโปโรจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมเป็นนักเตะอาชีพของสโมสร โดยที่ในสัญญาระบุไว้ว่า ชนาธิปนั้นจะเป็นนักเตะอาชีพของสโมสรแห่งนี้ด้วยสัญญาหนึ่งปีนั่นเอง แน่นอนว่าช่วงก่อนหน้านี้ เจ้าตัวเองก็ยังไม่มีโอกาสได้จะได้ลงแข่งขัน หรือมีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรอง มีโอกาสแค่เพียงได้ร่วมซ้อมกับเพื่อนๆร่วมทีมนั่นเอง แต่มาในวันนี้เจ้าตัวนั้นมีโอกาสที่ได้ลงร่วมแข่งขันในครึ่งหลังในเกมส์การแข่งขัน โดยทื่ เมื่อลงไปแล้วกลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เป็นตัวกระชากลากเลื้อย และรับส่งบอลต่อให้เพื่อนโดยที่ทำได้เนียนตาเลยทีเดียว แน่นอนว่าเกมส์นั้นแตกต่างจากครึ่งแรกโดยสิ้นเชิงเลยทีเดียว ส่งผลทำให้ทีมซัปโปโรนั้นกลับมาทำเกมส์รุกดีขึ้นทันทา บรรดาผู้ชมในสนามนั้นต่างก็ส่งเสียงเชียร์กับสนั่นเลยทีเดียว แน่นอนว่าผลการแข่งขันในนัดนี้ทีมของเจนั้นเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปก็ตาม แต่ก็ทำให้ทีมงามโค๊ชนั้นได้เห็นแล้วว่า มีเจอยู่ในสนามนั้นเป็นอย่างไร มีความหวือหวาในเกมส์รุก สร้างสรรค์เกมส์รุกได้เป็นอย่างดี เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงเลยในนัดต่อๆไปนั่นเอง

และจากการที่ทำผลงานได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ส่งผลทำให้บรรดาผู้บริหารของทีมนั้นได้ออกมาประกาศต่อหน้าแฟนบอลของทีมแล้วว่า ในนัดต่อไปนั้นจะให้ชนาธิปนั้นได้มีโอกาสลงเล่นเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริง และยิ่งไปกว่านั้นเลยก็คือว่าทางทีมงานของสโมสรนั้นจะมีการแจกธงไตรรงค์ซึ่งเป็นธงชาติไทยขนาดเล็กๆให้กับบรรดาแฟนบอลทุกคนที่เข้ามาดูในสนาม แน่นอนว่า ในนัดนี้บรรดาแฟนบอลจะได้โบกธงไตรรงค์ซึ่งเป็นธงชาติของประเทศไทยไปทั่วสนาม ยิ่งจะทำให้ขวัญกำลังใจของชนาธิปนั้นมีมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้แล้วก็จะได้แรงใจแรงเชียร์จากบรรดาแฟนบอลชาวไทยที่จะคอยเชียร์คอยให้กำลังใจอยู่ที่บ้านน็อคดาวน์ และคอยติดตามเชียร์จากหน้าจอทีวีของช่อง True Sport ทาง Truevision นั่นเอง ดังนั้นอยากจะเชิญชวนให้บรรดาแฟนกีฬาชาวไทยนั้นมีโอกาสได้ร่วมกันส่งเสียงเชียร์นักกีฬา ซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนของประเทศไทย ไปสร้างชื่อเสียงยังต่างประเทศ และยังจะเป็นการปูทางให้กับเยาวชนภายในประเทศของเราอีกด้วย ที่จะได้มีโอกาสดูจากเจเป็นตัวอย่าง และจะได้ขยันฝึกซ้อม พัฒนาตัวเองและก้าวต่อไปให้ถึงเจให้ได้นั่นเอง แน่นอนว่าในแมตการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในวันเสาร์นี้ ถ้าอยากจะให้ดีนั้นทาง Truevision นั้นก็ควรที่จะนำภาพการถ่ายทอดสดมาออกอากาศในช่องฟรีทีวีด้วย เพื่อให้เด็กๆเยาวชนที่บ้านไม่ได้มีโอกาสช่องเสียตังอย่างได้รับชม หรือถ้าจะเป็นโรงเรียนกีฬาต่างๆที่เป็นโรงเรียนกินนอนของเด็กๆนั้น ก็อยากจะให้ครูผู้ฝึกสอนนั้นได้ทำการเปิดโทรทัศน์รวมของโรงเรียน และให้บรรดาเด็กๆเยาวชนนั้นมาร่วมเชียร์มาร่วมส่งเสียงให้กำลังใจนักกีฬาที่ถือได้ว่าเป็นไอดอลของพวกเค้าได้มีโอกาสได้รับชมเกมส์กีฬาระดับเอเชียและยังจะเป็นการสร้างแรงกระตุ้น แรงบัลดาลใจในการที่จะทำให้เด็กเหล่านี้มีแรงบัลดาลใจและทำความฝันของตัวเองเพื่อที่จะทำให้ตัวเองไปถึงจุดๆนั้นให้จงได้นั่นเอง

แน่นอนว่าประชาชนชาวไทยทั้งที่ชอบดูกีฬาและไม่ได้ดูกีฬาต่างก็คงจะเฝ้ารอดูธงไตรรงค์ที่จะปลิวทั่วทั้งสนามซัปโปโรกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าชนาธิปนั้นไม่ได้เป็นเพียงตัวแทนนักกีฬาของไทยเท่านั้น แต่เป็นตัวแทนของประเทศไทย เป็นตัวแทนของคนในชาติเป็นความภาคภูมิใจไม่ใช่แค่ของคนในครอบครัว แต่เป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทยเลยที่อย่างน้อยๆก็ทำให้ชาวโลกที่กำลังรับชมฟุตบอลเจลีคนั้นได้รู้ว่านักกีฬาตัวเล็กๆคนนี้ มาจากประเทศไทยนะ ประเทศเล็กๆในหลายๆเรื่อง แต่ก็ได้มีนักกีฬาที่เก่งขนาดนี้เหมือนกันแน่นอนว่าเหนือสิ่งอื่นใดนั้น ชนาธิปนั้นได้ค่าตอบแทนที่สูงมากในการไปแข่งขันและการไปเป็นนักกีฬาอาชีพที่นั่น แต่เจ้าตัวนั้นก็ไม่เคยที่จะปฎิเสธการที่จะรับใช้ชาติเวลาที่ประเทศไทยนั้นมีการแข่งขันระดับชาติ ไม่ว่าจะเป็นรายการไหนๆ เช่น คิงส์คัพ รายการซีเกมส์ หรือจะเป็นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเป็นต้น

แน่นอนว่าการจะก้าวขึ้นไปเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่มีชื่อเสียงอย่างชนาธิปนั้นไม่ใช่ง่ายๆ ดังนั้นเราทำอะไรอยู่ ประกอบอาชีพอะไรอยู่ ก็ขอให้เราทำให้เต็มที่ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นนักฟุตบอลกันทุกคน แต่ขอให้ทุกคนนั้นยึดมั่นและจริงจังในอาชีพของตัวเองให้เต็มที่ก็เพียงพอแล้ว อาทิเช่นอาชีพ ขายน้ำผลไม้ก็เช่นกัน ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าดูไม่มั่นคงเลย ไม่ใช่งานประจำเลย แต่อย่าลืมว่าอาชีพนี้แหละที่จะเป็นตัวที่ทำให้เรานั้นมีรายได้เสริมเข้ามาเป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะว่าน้ำผลไม้ปั่นนั้นต่อแก้วก็ประมาณ 40 บาท ดังนั้นถือได้ว่าซื้อง่ายขายคล่อง จึงเป็นที่มาของรายได้เรานั่นเอง

ดังนั้นเมื่อสนใจที่จะเปิดกิจการน้ำปั่นแล้วนั้น สิ่งที่จะต้องมีเลยเป็นอันดับแรก เครื่องปั่นน้ำผลไม้ นั่นเอง เพราะว่าเราจะใช้เจ้าเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี่แหละในการที่จะเป็นการหาเงินมาเข้ากระเป๋าของเรานั่นเอง ซึ่งเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นถ้าหากว่าที่บ้านของเรานั้นมีอยู่แล้วก็ดีไปเลยไม่ต้องไปเสียตังซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้อันใหม่ แต่ถ้าบ้านของเรานั้นยังไม่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วนั้นเราก็จะต้อง ไปหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาสักหนึ่งเครื่องเพื่อที่จะเตรียมไว้เป็นเครื่องมือในการที่จะช่วยเราหาเงินนั่นเอง

แน่นอนว่าช่องทางที่เรานั้นจะได้ไปหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็มีมากมายหลายช่องทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้จากร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วๆไป หรือจะเป็นร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าบนห้างสรรพสินค้าก็มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้เราเลือกซื้อหามาใช้งานกัน แต่ช่องทางที่ที่ถือว่าหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ง่ายที่สุดนั้นก็คงจะเป็นช่องทางที่เป็นออนไลน์นั่นเอง เพราะถือว่าเป็นช่องทางที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลังมานี้ เพราะว่าเป็นช่องทางที่ถือได้ว่าใครๆก็สามารถที่จะเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ โดยเงื่อนไขของการสั่งซื้อสินค้าผ่าน internet นั้นก็คือง่ายๆไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย นั่นก็คือให้ลูกค้านั้นเข้าไปเลือกซื้อสินค้าของเราผ่าน Website หรือจะผ่านทางช่องทาง Page Facebook หลังจากนั้นก็ให้ทางลูกค้านั้นได้โอนเงินมาให้กับผู้จัดจำหน่ายโดยการโอนเงินสมัยนี้นั้นก็ถือว่าง่าย เพราะสามารถโอนเงินได้จากโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของตัวเองได้เลยในทันที เมื่อลูกค้านั้นได้ทำการโอนเงินเสร็จสิ้นแล้วนั้น ทางผู้จัดจำหน่ายก็จะได้ทำการส่งเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไปส่งให้กับลูกค้าถึงบ้านกันเลยทีเดียว โดยที่ลูกค้านั้นไม่ต้องเสียเวลาแม้แต่นิดเดียวเลยในการออกมาจากบ้าน นับได้ว่ามีการประยุกต์นำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการค้าขาย แน่นอนว่าการใช้เทคโนโลยีให้ถูกต้อง ให้เป็นประโยชน์นั้นก็ถือได้ว่าจะสร้างเงินสร้างรายได้ให้กับเรามากเลยทีเดียว แต่ถ้าเรานั้นนำเทคโนโลยีไปใช้ในทางที่ผิดในทางที่ไม่ถูกต้องแล้วล่ะก็ เทคโนโลยีนี่แหละก็จะทำให้เราเดือดร้อนได้เลย ยิ่งปัจจุบันนี้แล้วมีการออกกฎหมายใหม่เกี่ยวกับ พรบ. คอมพิวเตอร์ แน่นอนว่าจะทำอะไรต้องมีสติตลอดเวลา