ไอเดียน้ำปั่นดีๆ จากเครื่องปั่นน้ำผลไม้คู่ครัว

เพื่อนๆ ลองหลับตานึกถึงของทานเล่นหวานๆ เย็นเจี๊ยบแสนอร่อยดู หลายคนคงต้องนึกถึงไอศกรีมเป็นแน่ คงไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะไอศกรีมถือเป็นของหวานคู่บ้านคู่เมืองเรามานาน แต่หากเพื่อน ๆ คนไหนรู้สึกเบื่อไอศกรีมแล้ว อยากลองหาอะไรแปลกใหม่มาเติมเต็มความหวานและสดชื่นให้ร่างกายบ้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะทานอะไรแทนดี วันนี้เราแนะนำเมนูแสนง่าย ราคาไม่แพง และที่สำคัญสามารถทำทานเองได้ที่บ้าน ขอแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ แต่วันนี้เราไม่ได้จะมาทำน้ำผลไม้ปั่นกัน แต่เป็นโอวัลตินภูเขาไฟตางหาก วิธีทำให้รสชาติหอมหวานน่าทานจะทำอย่างไร ไปติดตามกันต่อได้เลย

แน่นอนว่าต้องเริ่มต้นกันที่ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ นั่นก็คือผงโอวัลติน นมข้น นมสด น้ำแข็งป่น และสำคัญที่สุดคือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ขั้นตอนแรกก็ต้องผสมให้นมข้นกับนมสดเข้ากันก่อนโดยเทลงเครื่องปั่นน้ำผลไม้และปั่นให้เข้ากัน แนะนำนมข้นที่ 5 ช้อนโต๊ะ และนมสดที่ประมาณ 120 มิลลิลิตร จะได้รสชาติที่หอมหวานน่าทานมาก จากนั้นค่อยเทผงโอวัลตินพร้อมน้ำแข็งลงไป แล้วปั่นจนเข้ากันดี เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้แล้ว แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบความแปลกใหม่ หรือชอบรสเข้มออกขมเล็กน้อยในแบบผู้ใหญ่ ก็มีทริคเพิ่มอีกเล็กน้อยคือเติมผงกาแฟลงไปได้ เท่านี้ก็จะได้โอวัลตินปั่นรสกาแฟแล้ว เก๋และน่าลิ้มลองจริง ๆ เสิร์ฟโอวัลตินปั่นใส่แก้วแล้ว อย่าลืมนำผงโอวัลตินมาโรยบนแก้วจนสูงเป็นเนินด้วย หน้าตาก็จะคล้าย ๆ ภูเขาไฟ เป็นที่มาของความอร่อยแหวกแนวกับชื่อโอวัลตินภูเขาไฟ ทานพร้อมหลอดปลายช้อนเล็ก ๆ สักคัน เท่านี้ก็ฟินสุด ๆ แล้ว

เห็นหรือยังว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไม่ได้มีดีแค่ทำน้ำผลไม้ปั่น เห็นไอเดียแปลกๆ ใหม่ๆ อย่างโอวัลตินภูเขาไฟไปแล้ว รู้สึกว่าอยากลองทำดูบ้างไหมล่ะ ง่ายและสนุกจริง ๆ แถมยังมีค่าใช้จ่ายไม่มากอีกด้วย วันไหนเบื่อๆ ร้อนๆ ลองหยิบเครื่องปั่นน้ำผลไม้ของเพื่อนๆ ออกมา แล้วคิดไอเดียน้ำปั่นใหม่ๆ กันเถอะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ขายเครื่องปั่น – เครื่องปั่น.net